SAP PI Nguồn gốc và mục đích


Chào các bạn,

Mình xin trở lại với chủ đề SAP PI. Bản thân mình cũng chưa hiểu một cách thấu đáo hết công nghệ này của SAP tuy nhiên mình sẽ cố gắn diễn giải theo cách của mình, mong rằng các bạn đóng góp ý kiến bên dưới.

Tích hợp hệ thống là gì ?
– Các bạn làm trong lĩnh vực CNTT chắc hẳng đã biết khái niệm này, tích hợp hệ thống là liên kết thông tin dữ liệu từ nhiều hệ thống khác nhau. Trong phạm vi hẹp của tích hợp hệ thống là tích hợp dữ liệu, một hãng A có hệ thống tài chính kế toán và hệ thống quản lý bán hàng hoàn toàn độc lập. Vậy làm sao để dữ liệu bán hàng được hoạch toán và đúng tài khoản, tình hình công nợ của khách hàng, tồn kho … được kiểm soát và quy về một mối để người quản lý hãng đó có thể xem báo cáo một cách tức thì và chính xác.
– Thường thì chúng ta sẽ phát triển thêm các phân hệ con làm cầu nối tích hợp dữ liệu các hệ thống lại với nhau.

2016-07-14_011943

Tại sao phải tích hợp hệ thống ?
– Trong quá trình phát triển của doanh nghiệp cũng như các nhu cầu nghiệp vụ phát sinh, doanh nghiệp cần mua hoặc tự phát triển hệ thống quản lý riêng cho mình. Vì mỗi phần mềm có cấu trúc logic cũng như chức năng xử lý từng nghiệp vụ khác nhau nên cần tích hợp các hệ thống có sẵn và hệ thống mới thành một luồng thống nhất để đảm bảo dữ liệu được xuyên suốt từ mua hàng, bán hàng, tồn kho, hậu mãi, tài chính kế toán thành một khối thống nhất.

2016-07-14_013501

SAP PI là gì ?
– SAP PI là một hệ thống con trong một quần thể các hệ thống quản lý doanh nghiệp của SAP ERP. Như chúng ta đã biết SAP ERP bản thân nó đã là một hệ thống quản trị doanh nghiệp toàn vẹn hoàn toàn. Tuy nhiên tùy theo đặc thù của mỗi doanh nghiệp cũng như tiết kiệm chi phí, dễ dàng chuyển đổi và sử dụng lại các hệ thống cũ khi triển khai SAP, SAP đề xuất giải pháp sử dụng SAP PI, SAP PI sẽ chịu trách nhiệm tích hợp hệ thống khác SAP bằng các chức năng chuyển đổi dữ liệu sao cho phù hợp với hệ thống gửi và hệ thống nhận.

– SAP PI đảm bảo dữ liệu vào hệ thống SAP ERP và từ SAP ERP xuất ra ngoài toàn vẹn, linh hoạt và giảm thiểu việc tích hợp dữ liệu thủ công.

2016-07-14_014345

 

Tham khảo thêm tại : http://scn.sap.com/docs/DOC-41766

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s